Tin tức cập nhật

Tin tức mới nhất

Tấm tường Acotec – Vật liệu mới trong các công trình

GIỚI THIỆU TẤM TƯỜNG ACOTEC

Tấm tường Acotec là sản phẩm công nghệ bê tông đúc sẵn, công nghệ tấm tường bê tông rỗng Acotec khắc phục triệt để các hạn chế của loại tường gạch xây truyền thống (tường gạch đất sét nung và gạch không nung). Việc sử dụng tấm tường Acotec phù hợp với chủ trương sử dụng vật liệu không nung theo Quyết định số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và Thông tư 09/2012/TT-BXD của Bộ Xây dựng về Quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng.

Tấm tường Acotec được sản xuất theo công nghệ hiện đại của hãng Elematic – Phần Lan, đã được sử dụng tại trên 30 nước trên thế giới: Tây Ban Nha, Phần Lan, Nga, Hà Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Mylayisa,… Với nhiều ưu điểm vượt trội, tấm tường Acotec đang được Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đưa vào sử dụng trong công trình từ quý 4 năm 2015.

Một số thông số kích thước của tấm tường Acotec.

+ Chiều dày tấm tường: 68 mm, 75 mm, 92 mm, 100 mm, 120 mm, 140 mm

+ Chiều rộng tấm tường: 0.3 m và 0.6m

+ Chiều cao một tấm tường đơn: tối đa 3.3 m

Tấm tường Acotec tạo ra bề mặt phẳng không cần trát, chỉ cần bả và sơn trực tiếp, tiếp kiệm được vật liệu và nhân côngdựng. Với chiều dày nhỏ từ 68 mm đến 140 mm nên giúp tăng diện tích căn hộ khoảng 1,2 % so với tường gạch 100 và khoảng 2,4 % so với tường gạch 150, mang lại lợi nhuận cho Chủ đầu tư.

Bảng 1. So sánh tấm tường Acotec 75 mm với tường gạch xây 110 mm

Tấm tường là sản phẩm tẩm bê tông lớn nên có cường độ và độ bền cao hơn gạch truyền thống. Với ưu điểm tạo rỗng làm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt và giảm tải trọng công trình, tiếp kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực: Móng, dầm, sàn.

Tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch nung và gấp 2 lần so với gạch block dẫn đến rút ngắn thời gian thi công và chi phí nhân công. Ngoài ra, các lỗ rông trong tấm tường còn được sử dụng linh hoạt để bố trí điện nước.

Hình 2. Tấm tường rỗng trong nhà máy

Hình 3. Tấm tường rỗng sau khi lắp đặt

Hình 4. Tấm tường  sau khi bả

Hình 5. Tấm tường Acotec sau khi sơn hoàn thiện