Tin tức cập nhật

Tin tức mới nhất

Nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế (PEB) hiện nay ngày càng phổ biến trong các công trình dân dụng bởi những ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Thời gian thi công nhà thép nhanh, tính bền vững và tính linh hoạt của loại công trình này đáp ứng được đa dạng yêu cầu từ các khách hàng khó tính nhất. Cùng Thành Đô tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì, tham khảo những mẫu nhà tiền chế đẹp và quy trình thi công, báo giá xây dựng nhà tiền chế khung thép qua bài viết sau.

1. Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay nhà thép tiền chế là loại công trình có các cấu kiện thép được sản xuất tại nhà máy với số lượng và kích thước chính xác theo bản vẽ kỹ thuật. Sau đó, các cấu kiện thép sẽ được lắp dựng hoàn thiện tại địa điểm đặt công trình.

Quá trình thi công nhà thép tiền chế đẹp, chất lượng bao gồm những công đoạn quan trọng như:

  • Bước 1: Lên ý tưởng, hoàn thành bản vẽ thiết kế kỹ thuật.
  • Bước 2: Sản xuất, gia công các cấu kiện tại nhà máy dựa theo bản thiết kế kỹ thuật.
  • Bước 3: Vận chuyển các cấu kiện đến công trình và tiến hành lắp dựng thành công trình hoàn chỉnh.

Những ứng dụng của nhà thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế thường được ứng dụng để thực hiện các dự án như: phòng trưng bày, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm đào tạo, trung tâm hội nghị, nhà đa năng, khách sạn / khu nghỉ dưỡng / nhà hàng, văn phòng, trung tâm thể thao, bãi đậu xe, công trình công cộng (trường học, bệnh viện, nhà thờ, đền thờ, bảo tàng, phòng triển lãm, tòa án,…)

Đặc điểm cấu tạo của nhà tiền chế đẹp

Các mẫu nhà khung thép tiền chế được thiết kế thi công bởi PEB Steel sẽ gồm ba thành phần chính:

  • Kèo thép chữ “I” và tổ hợp cột.
  • Xà gồ được mạ kẽm hình chữ “C” và “Z” gồm xà gồ vách, mái và xà gồ máng xối.
  • Tôn vách và tôn mái.

Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng sử dụng theo yêu cầu của chủ đầu tư, các mẫu nhà thép tiền chế đẹp sẽ có thêm các kết cấu phụ và phụ kiện:

  • Kết cấu phụ: sàn tầng lửng (bao gồm sàn và dầm), dầm cầu trục (có vai trò nâng đỡ hệ thống cầu trục), hệ trợ lực mái, lối đi,… hay kệ sàn mezzanine
  • Các phụ kiện và chi tiết thẩm mỹ: bao gồm mái che, mái mở rộng, diềm ốp, mặt dựng trang trí, ống và máng xối, cáp giằng mạ kẽm, hệ thống thông gió đỉnh mái,…

2. Ưu điểm khi xây dựng, thi công nhà thép tiền chế

2.1 Tiết kiệm chi phí

Quá trình xây nhà khung thép tiền chế giúp tiết kiệm vật liệu ở những vùng ít chịu lực so với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

2.2 Thi công lắp dựng tại công trường diễn ra nhanh chóng

 

Quy trình thiết kế, lắp dựng và thi công nhà thép tiền chế nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn so với các hình thức xây nhà truyền thống. Bởi các cấu kiện của nhà thép tiền chế được sản xuất tại nhà máy bằng máy móc tự động với kích thước và số lượng đã được xác định dựa trên bản vẽ kỹ thuật. Toàn bộ các công đoạn như cắt, khoan, hàn, đột lỗ, sơn chống ăn mòn đều được thực hiện trong nhà máy trước khi được vận chuyển đến công trường để lắp dựng.

2.3 Nhà tiền chế khung thép là một loại hình công trình đa năng

Làm nhà khung thép tiền chế phù hợp với nhiều mục đích sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, thương mại, dân dụng,…

Chủ đầu tư có thể bổ sung các chi tiết nội – ngoại thất vào nhà thép tiền chế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, bằng cách trang trí bên ngoài để thể hiện tính thẩm mỹ cũng như thực hiện thêm các kết cấu phụ khác như: sàn lửng, vách ngăn,…

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình báo giá thi công, xây dựng nhà tiền chế

3.1 Quy mô thiết kế

Quy mô thiết kế, xây nhà khung thép dù nhỏ hay lớn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Quy mô càng lớn, chi phí xây dựng càng cao. Một bản thiết kế với nhiều chi tiết phức tạp sẽ tỷ lệ thuận với giá thành xây dựng, ví dụ các yêu cầu về hệ thống thông khí, chiếu sáng, cách nhiệt sẽ có chi phí xây dựng cao hơn. Ngoài ra, yêu cầu về các kết cấu phụ (lối đi, cầu thang, mái che, cầu trục,…) cũng ảnh hưởng đến giá thành thi công xây dựng nhà tiền chế.

3.2 Loại sản phẩm và công nghệ vật liệu

Công nghệ vật liệu của sản phẩm như vật liệu chống ăn mòn, phản xạ nhiệt, giữ màu,… Hay loại sản phẩm chuyên biệt phù hợp nhu cầu sử dụng như tôn chống dột, tôn máng lớn cho khu vực nhiều mưa, tôn bắn vít thông thường, cửa lùa, cầu thang,… Mỗi loại vật liệu và sản phẩm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

4. Báo giá thi công nhà thép tiền chế 2023

Giá xây dựng thi công nhà thép tiền chế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi tiết hạng mục thi công, địa điểm, điều kiện môi trường,… Ngoài ra, chi phí này còn biến động theo tiến độ xây dựng cũng như loại vật liệu mà khách hàng yêu cầu.

Dưới đây là bảng hạng mục thi công cơ bản khi báo giá xây dựng nhà thép tiền chế:

STT Hạng mục thi công Vật liệu xây dựng cơ bản nhà xưởng thép tiền chế Sản phẩm cung cấp
1 Kết cấu móng Bê tông cốt thép, lớp cấu tạo nền, lớp sơn nền Liên hệ tư vấn
2 Hệ khung chính Bao gồm khung kèo, hệ giằng, giằng cột, giằng mái, giằng xà gồ) và bu lông liên kết móng (bu lông neo). Kèo không có cột giữa, Kèo có cột giữa, Hệ mái, Kèo một mái, Kèo PebHybrid, Kèo Lean-To, Kèo tổ hợp cong, Kèo nhiều gian
3 Hệ tôn lợp Loại tôn mái, loại tôn vách, vật liệu, xử lý bề mặt (mạ sơn màu hoặc mạ kẽm / hợp kim nhôm-kẽm-magie) Loại tôn: LokSeam, PebLiner, PebDek, PebSeam128, PebWall, PebRoof Chất liệu tôn: AluPeb, GalvaPeb, Hyper180, PebLeed, Silver180, Alu-Zinc, PebInsul, PebFoam Màu sắc tôn: Alumin, Blue Tooth, Green Tea, Opal Green, PEB Blue, White Crea
4 Hệ thống kết cấu phụ Mái che, lối phụ, hệ thống thông gió, cầu trục,… Mái che, Mặt dựng trang trí, Cầu trục, Thông gió đỉnh mái, Bản thép vân, Thang, Tấm sàn Grating, Tay vịn cầu thang, Cầu thang, lối đi, Mái lợp, sàn liên hợp Mezzanine…
5 Phụ kiện Bu lông liên kết móng, liên kết cấu kiện, phụ kiện tăng thẩm mỹ và tuổi thọ công trình Bu lông, vít, diềm mái, diềm góc, lam gió, máng xối, ống xối..

Để được báo giá chi phí xây dựng thi công nhà thép tiền chế tối ưu nhất, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

5. Ước lượng thời gian cho từng khâu từ thiết kế đến thi công nhà khung thép tiền chế

Quy trình chuẩn về cung cấp dịch vụ của Thành Đô gồm 7 bước:

1. Lên ý tưởng: Dựa trên mong muốn và ý tưởng ban đầu của khách hàng, Thành Đô sẽ nhanh chóng tiến hành đề xuất một kế hoạch chặt chẽ về thiết kế, sản xuất – gia công, lắp dựng, chi phí và thời gian.

2. Đề xuất giải pháp: Sau khi ý tưởng thống nhất và hoàn chỉnh, Thành Đô sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc sử dụng nguyên vật liệu cũng như tiết kiệm thời gian thi công nhà khung thép. Nhằm đem lại cho khách hàng một công trình chất lượng nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý.

3. Ký kết hợp đồng và triển khai dự án: Ngay khi khách hàng hài lòng với ý tưởng và giải pháp của công ty, công trình sẽ được tiến hành triển khai một cách nhanh chóng.

4. Xây dựng bản vẽ kỹ thuật: Với năng lực thiết kế xuất sắc của hơn 100 chuyên gia tại đây, Thành Đô cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với mẫu thiết kế xây dựng nhà tiền chế mà công ty đưa ra. Ước tính giai đoạn này chiếm 7 – 10 ngày*.

5. Gia công: Quy trình gia công chặt chẽ với thiết bị hiện đại gồm 7 công đoạn chính: Cắt thép, hàn máy tự động, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại về mặt thép, sơn bảo vệ bề mặt thép và mạ kẽm. Thông thường sẽ mất 6 – 8 tuần cho giai đoạn này*.

6. Lắp dựng nhanh chóng và an toàn: Tất cả vật liệu được đóng kiện và vận chuyển tới công trường để tiến hành lắp dựng trong khoảng 4 tuần*.

7. Bảo hành: Thành Đô cung cấp gói bảo hành 10 năm cho kết cấu thép và 3 năm bảo hành chống dột và 2 năm cho vật liệu nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ công trình.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian hoàn thành thực tế có thể thay đổi tùy vào tính chất của mỗi công trình.